Google muốn chính phủ Mỹ cho phép tiếp tục hợp tác cùng Huawei vì lo ngại đến an ninh quốc gia

Bình luận · 407 Lượt xem

Theo một báo cáo mới của Financial Times , Google đang cố gắng đưa ra trường hợp với chính quyền Trump rằng họ cần có khả năng cung cấp công nghệ cho Huawei dưới danh nghĩa an ninh quốc gia Mỹ. Theo một nguồn tin của FT , điểm chính

Trước đây, khi lệnh cấm được mới ban hành, Google và một loạt công ty công nghệ Mỹ đã bị ép buộc phải chấm dứt việc hợp tác với Huawei. Hiện tại, trong bối cảnh lệnh cấm đã được "nới lỏng", Google đã và đang trong quá trình thương lượng với chính quyền Tổng thống Trump để được tiếp tục hợp tác với công ty đến từ Trung Quốc này.

Theo Financial Times, Google không đưa ra lý do chi tiết, nhưng việc ngừng hợp tác với Huawei sẽ khiến hãng phải dùng một phiên bản mã nguồn mở, không chính thức của hệ điều hành Android. Việc này sẽ khiến những sản phẩm của hãng có độ bảo mật rất kém và dễ bị tấn công hơn bất kỳ mẫu smartphone Android nào khác do không có Google Play Protect, một công cụ giúp quét malware và các mã độc trên ứng dụng.

Những chiếc smartphone Huawei kém bảo mật này sau đó có thể được bán toàn cầu và dù không được nhập vào Mỹ, nhưng các công ty tại Mỹ có thể giao dịch với khách hàng dùng Huawei và dẫn đến nguy cơ bị xâm hại dữ liệu.

Trả lời trang tin Bloomberg, Huawei cho biết, hiện tại vẫn hãng vẫn chưa tham gia đàm phán với Mỹ và đang đợi "tin tốt" từ Google. Được biết ở thời điểm hiện tại, Huawei đang trong quá trình tự thiết kế và hoàn thiện hệ điều hành riêng của mình dựa trên mã nguồn mở Android, hệ điều hành này trước đây từng bị rò rỉ với tên gọi Ark OS.

 

Nguồn: theverge