FaceBook bị sập mạng trên tất cả các dịch vụ

Bình luận · 541 Lượt xem

Theo trang Downdetector.com, tất cả bốn ứng dụng chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger - đều gặp phải sự cố.

Theo trang Downdetector.com, tất cả bốn ứng dụng chính của mạng xã hội lớn nhất thế giới - Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger - đều gặp phải sự cố. Sự cố được ghi nhận xảy ra tập trung ở châu Mỹ và châu Âu. Tại Việt Nam, một số người dùng cũng cho biết gặp phải những khó khăn khi tải nội dung trên Facebook.

Phía Facebook đã có phản ứng đầu tiên khi người phát ngôn của mạng xã hội Tom Parnell cho biết: "Chúng tôi được biết một số người dùng hiện gặp khó khăn trong truy cập nhóm ứng dụng của Facebook." "Chúng tôi làm việc để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt."

Người phát ngôn Facebook cũng bác bỏ sự cố liên quan đến một cuộc tấn công DDoS. Theo đó, thủ phạm có thể làm ngập một trang web hoặc nền tảng với quá nhiều lưu lượng ảo dẫn đến sập mạng.

Theo Downdector.com, sự cố bắt đầu ở một số vùng của Mỹ, bao gồm bờ biển phía đông và phía tây, một phần của châu Âu và Australia. Người dùng ở New Zealand cũng báo cáo vấn đề.

Cả trang web và ứng dụng máy tính để bàn của Facebook dường như bị ảnh hưởng. Một số người dùng đã thấy một thông báo cho biết Facebook đã ngừng hoạt động vì yêu cầu bảo trì.

Facebook không cho biết điều gì đã gây ra sự cố ngừng hoạt động, hoặc khu vực nào bị ảnh hưởng.

 

Nguồn: Tổng hợp